Trang chủ Tin tức & Sự kiện Giá xăng dầu hôm nay 07/09: Dầu Brent bất ngờ giảm gần 3 USD/thùng

CTV

  028.6279 1505      phongkinhdoanhctv@ctvco.com.vn

Giá xăng dầu hôm nay 07/09: Dầu Brent bất ngờ giảm gần 3 USD/thùng

Theo Oilprice, giá dầu thế giới được ghi nhận vào sáng ngày 07/09 (theo giờ Việt Nam) cụ thể như sau: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,76 USD, giảm về mức 87,26 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 10 giảm 2,89 USD về mức 93,77 USD/thùng.

Giá dầu giảm sau đợt tăng vừa rồi do lo ngại về nhu cầu yếu hơn và triển vọng tăng lãi suất nhiều hơn, vượt qua sự hỗ trợ từ việc cắt giảm mục tiêu sản lượng của Tổ chức OPEC+ kể từ năm 2020.

(Hình minh họa)

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, Hoa Kỳ đã kích động cuộc khủng hoảng cung cấp khí đốt của châu Âu bằng cách thúc đẩy các nhà lãnh đạo châu Âu đi đến bước “tự sát” là cắt hợp tác kinh tế và năng lượng với Moscow. Châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng cung cấp khí đốt tồi tệ nhất từ trước đến nay với giá năng lượng tăng cao và sự cắt giảm nguồn cung.

Giá khí đốt tiêu chuẩn của châu Âu đã tăng khoảng 340% trong một năm và tăng tới 35% vào thứ hai tuần này sau khi Gazprom (GAZP.MM) cho biết họ sẽ gia hạn vô thời hạn việc đóng cửa đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1.

Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã cáo buộc Nga “tống tiền” năng lượng sau khi Moscow giảm cung cấp khí đốt cho các quốc gia châu Âu. Nga cho biết đã có những vấn đề kỹ thuật xảy ra với một trạm nén khí tại Nord Stream 1 mà các lệnh trừng phạt đã ngăn cản việc khắc phục.

Khi được hỏi rằng khi nào Nord Stream 1 sẽ quay lại hoạt động, Phó Giám đốc điều hành Vitaly Markelov nói với Reuters bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông ở cảng Vladivostok, Thái Bình Dương cho biết điều đó phụ thuộc vào Siemens Energy.

(Hình minh họa)

Bộ trưởng Năng lượng Nga Nikolai Shulginov cho biết tại Vladivostok rằng Nga sẽ đáp trả giới hạn giá bằng cách vận chuyển nhiều dầu hơn đến châu Á. Ông cho biết Nga và các đối tác đang xem xét thành lập một công ty bảo hiểm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán dầu.

Việc đóng cửa vì Covid-19 mới ở Trung Quốc đã làm tăng thêm lo lắng rằng lạm phát cao và tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu. Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ tăng lãi suất mạnh khi nhóm họp vào 8/9 tới. Tổ chức OPEC+ đã quyết định cắt giảm mục tiêu sản lượng tháng 10 của họ xuống 100.000 thùng/ngày. Mối lo về suy thoái kinh tế ở phương Tây, lạm phát tăng vọt và lãi suất tăng đã đè nặng.

Bloomberg đưa tin rằng các chuyên gia năng lượng nhà nước của Trung Quốc đã tăng cường bán khí đốt tự nhiên hóa lỏng cho châu Âu đang gặp khó khăn. Cụ thể, CNOOC của Trung Quốc đang cung cấp một lô hàng LNG từ North West Shelf của Australia để giao hàng vào tháng 11.

Do nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng mạnh của Nga, Trung Quốc có nguồn cung dư thừa thoải mái mà họ có thể bán lại cho châu Âu, nơi mà các quốc gia đang săn lùng khí đốt và sẵn sàng trả bất kỳ giá nào để đảm bảo nguồn cung cho mùa đông.

(Hình minh họa)

Do kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ, báo cáo hàng tuần về hàng tồn kho của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ và Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ được công bố muộn hơn một ngày so với thường lệ. Sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có một cuộc họp diễn ra vào ngày 21/09.

Về thỏa thuận hạt nhân Iran 2015, Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu cho biết rằng ông ít hy vọng về sự hồi sinh nhanh chóng của thỏa thuận này.

Giá xăng dầu trong nước

Xăng E5RON92 không cao hơn 23.359 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 24.230 đồng/lít.

Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 25.188 đồng/lít

Dầu hỏa không cao hơn 25.445 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 16.077 đồng/kg.

(Nguồn: congthuong.vn)

 

 

Giá bán lẻ xăng dầu


 MẶT HÀNG

VÙNG 1 

VÙNG 2

XĂNG RON 95-III

24.870

25.360

XĂNG E5 RON 92-II

23.470

23.930

DO 0,05S-II

23.050

23.510

DO 0,001S-V

23.910

24.380

Biểu Đồ Giá Dầu Brent

Biểu Đồ Giá Dầu WTI

Khách trực tuyến

Hiện có 4 khách Trực tuyến

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter