Trang chủ Tin tức & Sự kiện Điện Kremlin nói rằng việc cắt giảm khí đốt do các lệnh trừng phạt ảnh hưởng đến tuabin, không được tính toán trước

CTV

  028.6279 1505      phongkinhdoanhctv@ctvco.com.vn

Điện Kremlin nói rằng việc cắt giảm khí đốt do các lệnh trừng phạt ảnh hưởng đến tuabin, không được tính toán trước

17/06/2022

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hôm 16/06 (Reuters) - Việc cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt của Nga cho châu Âu gần đây không phải là dự tính trước mà là do các vấn đề về bảo trì tuabin do các lệnh trừng phạt gây ra, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hôm thứ Năm.

Nguồn cung khí đốt của Nga cho châu Âu giảm thêm vào thứ Năm, làm dấy lên lo ngại về việc nạp đầy kho dự trữ cho mùa đông và gây ra một cuộc tranh cãi ngoại giao khi nhà cung cấp Gazprom của Nga đổ lỗi cho các lệnh trừng phạt của phương Tây đã cản trở
Peskov nói với các phóng viên: “Chúng tôi biết rằng có những vấn đề xảy ra với các tuabin, với việc bảo trì của chúng - một tuabin không được quay trở lại và đã bị chặn ở đâu đó”. "Đây là hậu quả của lệnh trừng phạt, không có gì cố ý ở đó."

Gazprom đã giảm cung cấp khí đốt cho Đức qua đường ống Nord Stream 1 dưới biển xuống 60% xuống còn 67 triệu mét khối mỗi ngày sau khi giảm quy mô sử dụng các thiết bị do Siemens sản xuất, đồng thời cho biết công ty Đức đã không trả lại thiết bị được gửi đi bảo trì đúng hạn.
Siemens Energy, được tách ra từ công ty mẹ cũ Siemens  vào năm 2020, cho biết trong tuần này họ đã cung cấp cái gọi là tuabin khí tạo khí cho một trạm nén khí cho Nord Stream 1 vào năm 2009.

Siemens Energy cho biết, những tuabin này được sản xuất tại Canada và cần được gửi lại thường xuyên để bảo trì, Siemens Energy cho biết thêm, một trong những tuabin hiện đang được đại tu ở Montreal và không thể trả lại vì lệnh trừng phạt.
"Vấn đề này không liên quan gì đến chúng tôi", Peskov nói. Gazprom đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

(Nguồn : Reuters)

 

Giá bán lẻ xăng dầu


 MẶT HÀNG

VÙNG 1 

VÙNG 2

XĂNG RON 95-III

21.930

22.360

XĂNG E5 RON 92-II

21.040

21.460

DO 0,05S-II

19.700

20.090

DO 0,001S-V

21.090

21.510


Biểu Đồ Giá Dầu Brent

Biểu Đồ Giá Dầu WTI

Khách trực tuyến

Hiện có 3 khách Trực tuyến

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter